Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Bí quyết phương pháp học đàn guitar căn bản hiệu quả

My My     tháng 8 31, 2017    

Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp học đàn Guitar căn bản đạt hiệu quả cao được tổng hợp từ những Guitarist chuyên nghiệp.

Bí quyết học đàn guitar căn bản hiệu quả

Học đàn guitar như một hành trình mà "Đi nhanh chưa chắc là đến sớm!"

Những ngày đầu học đàn guitar, hầu hết mọi người đều ấp ủ một giấc mộng là làm sao để có thể chơi được đàn guitar càng sớm càng tốt - thế nên hầu hết đều nóng vội, đốt cháy giai đoạn; bỏ qua những bài tập luyện ngón mà nó sẽ là nền tảng rất quan trọng cho những bước tiến tốt sau này.

Kỹ thuật ngón cao siêu hầu hết được khởi đầu từ cách đặt thế tay trên đàn; thế nên, việc ban đầu đặt tay đúng sẽ giúp ta tiết kiệm được thời gian học, thay vì sau này khi đã biết khá nhiều lại phải sửa lại từ những cái đơn giản nhất, những thói quen vốn dĩ nó đã in hằn trong quán tính.
Có đam mê là sẽ làm được nhưng đam mê cũng cần được nuôi dưỡng

Có rất nhiều lí do để bạn chọn học đàn guitar, nhưng hầu hết mọi người tìm đến môn nghệ thuật này đều bắt nguồn từ sự đam mê, yêu thích nó. Với bất kỳ môn học nào cũng vậy, nếu ta thích ta sẽ rất dễ dàng học được và làm được. Việc học đàn guitar cũng không ngoại lệ, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn thật sự yêu thích chúng.

Có những tình yêu chỉ hào nhoáng thoáng qua sau đó vụt tắt để rồi nhận ra rằng, nó không đủ sức sống vì thiếu nhiệt huyết để tiếp tục; với đàn guitar cũng vậy, bạn cũng nên coi nó như là người yêu của mình, phải luôn quan tâm và yêu thương có như thế tình yêu mới đủ sức sống để vượt qua nhưng gập ghềnh phía trước.

Những ngày đầu học đàn guitar quả thật rất gian nan! Nếu đã từng một lần tập đàn guitar thì chắc hẳn bạn cũng biết việc phải uốn nắn những ngón tay mềm mỏng để làm sao bấm đúng trên từng ngăn đàn, và phải ép mạnh ngón lên dây thì khi khảy đàn mới đàn mới kêu… Khó! nên cũng không ít kẻ “bỏ cuộc”.

Với bộ môn này, việc yêu thích hay có năng khiếu không quan trọng bẳng việc phải nuôi ý chí và đam mê. Có nhiều cách để bạn luôn giữ được lửa đam mê – ví như tham gia những CLB guitar đường phố để thấy rằng cây guitar đem lại khá nhiều điều thú vị để rồi khi trở về lại thêm quyết tâm học cho bằng được. Hay trong quá trình học, bạn nên tìm thêm những bài mình thích và tập để tạo hứng thú, dĩ nhiên cũng cần có người hướng dẫn để tập cho đúng.

Đi giữa “sa mạc” kiến thức bạn cần có “la bàn” để chỉ hướng

Tự học là rất tốt - nhưng tốt hơn là được học từ người khác!

Giáo dục là con đường ngắn nhất đi đến thành công. Thế nên, bạn đừng cố gắng tìm ra chân lý của mọi thứ trên đời này nếu như nó đã có sẵn. Lựa chọn thông minh là hãy thừa hưởng những giá trị đó và dành thời gian cho những việc khác.

Người thầy là “con đò” an toàn để đưa bạn qua sông.

Kiến thức ở thời buổi công nghệ, mạng xã hội, internet.. việc kiểm chứng được nguồn nào là an toàn, là đúng chuẩn trở nên rất khó. Do vậy, bạn cần được “miễn dịch” được uống nắm để có thể tự mình biết được nguồn nào là phù hợp để học tập và làm theo. Việc đến một trung tâm hay tìm một người thầy có chuyên môn là điều bạn cần làm lúc này.
Học tập không bao giờ là “muộn”

Một số người nghĩ rằng việc học và đi học đàn chỉ phù hợp với những bạn nhỏ tuổi hoặc các thanh, thiếu niên - suy nghĩ đó hoàn toàn sai lệch vì với bất kỳ môn nào thì viêc học cũng không hề phân biệt lứa tuổi huống chi là một môn nghệ thuật giải trí; môn mà hầu hết mọi người đều cần và đó như một nhu cầu tinh thần thiết yếu trong đời sống hiện nay.

Nếu bạn chưa từng đặt chân đến các lớp nhạc hay các trung tâm âm nhạc thì bạn vẫn chưa biết nơi đây có khá nhiều lứa tuổi khác nhau theo học. Có những trẻ nhỏ tầm 4,5 tuổi, thậm chí có những bé nhỏ hơn độ 2,3 tuổi cũng được bố mẹ cho theo học các lớp vở lòng, các lớp cảm thụ âm nhạc... Lớn hơn có các bạn ở độ tuổi trung học, ĐH hay các anh chị đã tốt nghiệp ĐH đã đi làm… Những lớp học vì đam mê, dù đã lớn tuổi, đi lại cũng khó khăn nhưng các cô chú, những bác đã ở độ tuổi về hưu cũng theo học. Có những bác chia sẻ: “Đam mê lắm, nhưng hồi trước vì lo công việc lo cho cuộc sống mưu sinh nên không có nhiều thời gian để theo học” cũng có người cho biết “Hồi đó đâu dễ tìm một nơi dạy đàn để đi học, đa phần là học lóm từ bạn bè, đứa này biết chút ít chỉ đứa kia nên hiểu cũng không tới đâu cho nên giờ quyết tâm theo học cho tới”. Thật khâm phục ý chí của các cô chú và qua những hình ảnh như vậy mới thấy rằng chúng ta đang có một cuộc sống rất tiện nghi, mọi thứ đều có sẵn vậy mà không làm được và làm hơn thế nữa thì thật hỗ thẹn.
Học là phải dùng được!

Xã hội ngày càng phát triển, giá trị con người ngày càng nâng lên những tầm cao mới, do vậy, để cuộc sống của bạn tốt hơn và khẳng định mình trong tỷ người trên thế giới này thì bạn cần có sự khác biệt.

Việc học tập và thay đổi tư duy là những điều bạn cần làm lúc này. Với kiến thức được học ở trường lớp, bạn cần trang bị thêm cho mình những kiến thức và những kỹ năng khác như giao tiếp, hội họa, âm nhạc… Sự nổi bật của bạn được thể hiện từ những điều bạn làm được mà người khác không làm được.

Để có phương pháp học tập hợp lí thì trước hết bạn cần xác định được mục đích của bạn - học để làm gì? Biết được mục đích học tập để tránh trường hợp bạn học quá nhiều thứ không cần thiết gây lãng phí thời gian mà không đạt hiểu quả.

Ví như bạn muốn học guitar đệm hát. Vậy mục tiêu của bạn là làm sao để có thể ôm đàn đệm cho mình hoặc cho người khác hát được bất kỳ bài hát nào - vậy bạn cần phải học những gì để có thể làm được điều đó? Tiếp là: Học guitar classic. Mục tiêu cần đạt là làm sao có thể chơi được các bản guitar cổ điển, thị tấu được các bản nhạc cổ điển, thế nên những kiến thức cần học là làm sao có khả năng thị tấu được những bản nhạc có nốt và hòa âm đi theo để bạn có thể tự mình tấu lên những tác phẩm cổ điển mà mình thích sau khi hoàn thành khóa học, chương trình học này.

Đó là chia sẻ từ trải nghiệm học tập và giảng dạy âm nhạc của những Guitarist chuyên nghiệp được tổng hợp và gửi đến các bạn. Chúc các bạn thành công!

Khóa Học - Đào Tạo

Nơi dạy học đàn guitar, organ, piano, ukulele... uy tín số 1 tại TPHCM

- Dạy học đàn tại Bình Thạnh

- Dạy học đàn tại Quận 9

- Dạy học đàn tại Quận 2

- Dạy học đàn tại Thủ Đức

- Dạy học đàn tại Bình Dương

Với các khóa học:

  • Dạy đàn Ukulele
  • Dạy đàn Piano
  • Dạy đàn Organ
  • Dạy đàn Guitar

Team Of User

NhacCuSaiGon .Com - Là Website uy tín hoạt động về:

- Chuyên phân phối sỉ lẻ Nhạc Cụ, Đàn tại TPHCM

- Cho thuê dàn âm thanh, nhạc cụ giá rẻ - uy tín nhất tại TPHCM

- Trung tâm đào tạo - khóa học nhạc cụ - dạy đàn số 1 TPHCM

- Cho thuê phòng thu âm giá rẻ tại TPHCM

-|- là Thương hiệu Uy tín


DMCA.com

Why Shopping From Us?

Tại Sao Chọn Chúng Tôi?.

1.Uy tín và tin cậy
2.Giá hợp lý với chất lượng
3.Hoàn tiền nếu không hài lòng
4.Sản phẩm phong cách
5.Đạt tiêu chuẩn hàng xuất khẩu
6.Mẫu mã đa dạng & chất lượng

Dịch Vụ Uy Tín tại TPHCM

Cho thuê ban nhạc - nhạc công
Cho thuê dàn âm thanh
Phòng thu âm
/ Chúng tôi là đơn vị uy tín chỉ cung cấp dịch vụ tại TPHCM : Bình Thạnh, Thủ Đức, Quận 2, Quận 9, Quận 3, Quận 1, Quận 4, Quận 7, Quận 8, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Tân Phú,...

LƯỢT XEM

About Us

NhacCuSaiGon .Com - Là Website uy tín hoạt động về:

- Chuyên phân phối sỉ lẻ Nhạc Cụ, Đàn số 1 TPHCM

- Cho thuê dàn âm thanh, nhạc cụ giá rẻ - uy tín nhất tại TPHCM

- Dịch vụ cho thuê phòng thu âm giá rẻ tại TPHCM

- Trung tâm đào tạo - khóa học nhạc cụ - dạy đàn số 1 TPHCM

-|- Nhạc Cụ Sài Gòn là Thương hiệu Uy tín
DMCA.com

TT.CSKH

Tel: 0961138177
Email: cskh@nhaccusaigon.com
-|- VPGD:
- Thủ Đức TP.HCM
- Quận 7 - HCM
- Quận 2 HCM
- Quận Bình Thạnh - HCM
-|- Xưởng Sx:
Bình Dương
Hóc Môn
Thủ Đức

Tìm Theo Từ Khóa

Nhạc Cụ Sài Gòn
Bán Nhạc Cụ Dân Tộc tại TPHCM
Bán Nhạc Cụ Hiện Đại Tại TPHCM
Lớp học nhạc cụ dân tộc tại TPHCM
Lớp Học nhạc cụ hiện đại tại TPHCM
Học đàn guitar tại Bình Thạnh
Học đàn organ tại Bình Thạnh
Học đàn ukulele tại Bình Thạnh
Học đàn piano tại Bình Thạnh

Tìm Nhạc Cụ

Tìm mua Đàn guitar
Tìm Mua Đàn organ
Tìm Mua Đàn Piano
Tìm mua Đàn ukulele
Tìm Mua Đàn nguyệt
Tìm Mua Đàn tỳ bà
Tìm Mua Đàn bầu
Tìm Mua Đàn nhị
Tìm mua Phụ kiện nhạc cụ

Đăng Ký Mail Theo Dõi

We'll never share your Email address.